Tư Vấn Miễn Phí   Linh Kiện Chính Hãng   Sữa Chữa Lấy Liền   Cam Kết Giá Tốt
Gọi ngay để nhận ưu đãi :  
Hotline:  

Những sai lầm thường mắc phải khi sạc smartphone

Có thể bạn chưa biết nhưng sạc smartphone đầy đến 100% hoặc để máy cạn pin mới sạc đều là những thói quen gây hại đến chiếc di động của bạn.

Giữ cho pin của smartphone ở trạng thái hoàn hảo nhất là chủ đề rất được quan tâm gần đây, nhất là khi Apple công bố làm chậm những chiếc iPhone đời cũ khi pin bị chai đi nhằm ngăn tình trạng máy sập nguồn đột ngột.

Bạn có tự tin mình biết cách giữ sức khỏe cho viên pin trên smartphone của mình? Có lẽ là không. Thực tế, có thể bạn đang sở hữu những thói quen sạc khiến pin smartrphone nhanh hỏng hơn.

Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn để sạc smartphone một cách tốt nhất.

Sạc từng ít một, bất cứ khi nào có thời gian

Sạc đến 100%? Sạc qua đêm? Để máy cạn pin mới sạc? Tất cả hành động này đều rút ngắn tuổi thọ pin trên chiếc điện thoại của bạn.

Do đó, hãy cắm sạc smartphone bất cứ khi nào bạn có thể, thậm chí trong vài phút. Sạc từng chút một không gây bất cứ tổn hại nào.

Đừng để máy cạn pin mới sạc

Để máy cạn pin hoặc gần cạn khiến pin nhanh hỏng hơn vì phải chịu áp lực lớn từ các ứng dụng hoạt động trên smartphone.

Cố gắng giữ pin ở mức 65-75%

Pin lithium-ion bên trong smartphone sẽ có tuổi thọ lâu nhất nếu giữ ở mức 65-75% trong mọi điều kiện. Việc luôn giữ cho pin ở mức này có vẻ bất khả thi nhưng ít nhất, bạn cũng biết được đâu là điều kiện hoàn hảo nhất.
Mức pin lý tưởng thứ 2 là từ 45 đến 75%. Bạn có thể thiết lập một kế hoạch sử dụng smartphone hàng ngày và việc sạc pin vào lúc nào trong ngày để đảm bảo pin luôn ở trong trạng thái sung mãn nhất. Nếu vẫn khó thực hiện, hãy cố gắng giữ pin ở mức 25 đến 75%.

Sạc máy từ mức dưới 25% đến 100% sẽ làm giảm dung lượng và tuổi thọ pin. Trên thực tế, sạc máy từ bất cứ mức nào lên 100% đều là ý tưởng tồi.  Nó cũng không được thiết kế để làm việc đó. Mức pin cao thường gây áp lực cho nó.

Không sạc qua đêm

Giữ pin ở mức 100% gây ảnh hưởng xấu đến nó thì việc sạc qua đêm chắc chắn sẽ gây hại. Có thể sau khi đọc thông tin này, bạn sẽ từ bỏ một thói quen vốn tồn tại lâu nay

.

Bình luận